Chia sẻ kinh nghiệm giám sát dạy nghề và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 20:35 GMT+7

Hình ảnh tại hội thảo

VTV.vn - Các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm về chính sách trong lĩnh vực lao động, những vấn đề trong đào tạo nghề, tuyển dụng lao động hay sự mất cân đối lao động nông thôn.

Hôm nay (27/9) tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đã đồng chủ trì Hội thảo giữa hai Quốc hội về thực hiện vai trò giám sát giáo dục nghề nghiệp và xem xét đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou cho rằng, các chủ đề tại Hội thảo có ý nghĩa quan trọng, phù hợp với yêu cầu của thực tiễn trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, liên quan trực tiếp tới các hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân mỗi nước.

Trong 8 lần tổ chức Hội thảo chung giữa Quốc hội hai nước trong nhiệm kỳ này, hai Chủ tịch Quốc hội đã đồng chủ trì 4 cuộc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, điều này thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của Quốc hội hai nước và là biểu hiện sinh động của quan hệ hợp tác ngày càng thiết thực, hiệu quả giữa Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm về chính sách trong lĩnh vực lao động, những vấn đề trong đào tạo nghề, tuyển dụng lao động hay sự mất cân đối lao động nông thôn, cũng như chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, sự phối hợp giữa các cơ quan trong lĩnh vực này. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao nội dung các tham luận, để từ đó, không chỉ rút ra các bài học kinh nghiệm cho công tác này mà còn đưa ra các định hướng, nhiệm vụ cho mỗi nước.

Nội dung Hội thảo cho thấy Quốc hội hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ của mình là cơ quan quyền lực đại diện cho nhân dân, đồng thời giúp thắt chặt hơn nữa quan hệ  hữu nghị, hợp tác đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước