Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Belarus

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/12/2019 18:45 GMT+7

Quang cảnh lễ đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại sân bay quốc gia Minsk. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trưa 12/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã rời thủ đô Moscow, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga và bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus.

Đón đoàn tại sân bay quốc gia Minsk, Belarus có Phó Chủ tịch Thượng viện Belarus, Đại sứ Belarus tại Việt Nam, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus cùng đại diện cộng đồng người Việt. Lễ đón được tổ chức theo nghi lễ truyền thống với bánh mì đen và muối, thể hiện lòng hiếu khách, dành cho các vị khách quý đến thăm.

Cùng với chuyến thăm Liên bang Nga, đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Quôc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Belarus nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đồng thời tăng cường hợp tác trao đổi thông tin và kinh nghiệm hoạt động giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội Belarus trên bình diện song phương và đa phương, trao đổi và ủng hộ lập trường của nhau đối với các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Dự kiến trong chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có các cuộc hội kiến, hội đàm với Tổng thống, Thủ tướng, lãnh đạo Quốc hội Belarus, cũng như có các cuộc tiếp xúc với các tầng lớp nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước