Chương trình song ngữ tiếng Pháp tại Việt Nam được đánh giá cao

Kiều Anh - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 22/03/2016 06:00 GMT+7

Lớp song ngữ tiếng Pháp, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.

VTV.vn - Ra đời vào năm 1994 từ Hiệp định song phương giữa Chính phủ Pháp và Việt Nam, Chương trình song ngữ tiếng Pháp được đánh giá là có chất lượng tốt.

Trong suốt quá trình thực hiện Chương trình song ngữ tiếng Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Cơ quan đại học Pháp ngữ AUF đã hỗ trợ nhiều cho giáo viên và học sinh về tài chính, giáo trình, sách và dụng cụ học tập khác. Sau khi chuyển giao Dự án cho phía Việt Nam, Đại sứ quán Pháp và AUF vẫn tiếp tục giúp đỡ các giáo viên về mặt chuyên môn và thường xuyên tạo sân chơi cho học sinh.

"Vào tháng 7 hàng năm, chúng tôi tổ chức các lớp đào tạo nâng cao chuyên môn cho giáo viên dạy tiếng Pháp của Việt Nam. Chúng tôi cũng hướng dẫn họ cách thực hiện các chương trình bằng tiếng Pháp, về tiếng Pháp và nước Pháp. Thêm vào đó, năm 2014, chúng tôi gửi các giáo viên Việt Nam sang Pháp theo các lớp đào tạo nâng cao tại các Trung tâm ngôn ngữ Pháp. Chúng tôi đưa học sinh các lớp song ngữ tham gia các cuộc thi tiếng Pháp tại Pháp. Đó là những hoạt động thể hiện sự đồng hành của Chính phủ Pháp với các giáo viên và học sinh Pháp ngữ”. Ông Pierre - Yves Turellier - Tùy viên phụ trách giáo dục, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chia sẻ.

Hiện nay có khoảng 50.000 học sinh Việt Nam đang học theo học tiếng Pháp trên khắp cả nước. Con số này thể hiện sự đóng góp quan trọng của Việt Nam cho sự phát triển của tiếng Pháp cũng như sự lớn mạnh của cộng đồng các nước nói tiếng Pháp trên toàn thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước