Học ngôn ngữ Pháp qua nghệ thuật thơ hát nói

Minh Hương - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 06/03/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Thông qua những sáng tác thơ của mình, nghệ sĩ thơ hát nói người Canada David Dufour, đã mang đến Việt Nam một sức sống mới cho ngôn ngữ Pháp.

Đây là một tiết học hoàn toàn mới đối với các sinh viên khoa Pháp trường Đại học Hà Nội. Lần đầu tiên các sinh viên được trải nghiệm cách học tiếng Pháp thông qua nghệ thuật thơ hát nói. Những câu thơ, câu nói tiếng Pháp được biến tấu thành những bản accapella (phong cách hát không cần nhạc đệm), đã đặc biệt thu hút sự chú ý của họ.

Thơ hát nói là một môn nghệ thuật chủ yếu thịnh hành tại các nước châu Âu và còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Để thơ hát nói trở nên gần gũi hơn với các sinh viên và giúp họ mạnh dạn hơn trong buổi giao lưu, nghệ sĩ người Canada đã khéo léo tạo ra những trò chơi tương tác, chia sẻ với các em sự tự tin trong biểu diễn, kinh nghiệm sống cũng như niềm đam mê nghề nghiệp của mình.

Celine Dion nhận được 4.000 ca khúc từ fan cho album tiếng Pháp mới Celine Dion nhận được 4.000 ca khúc từ fan cho album tiếng Pháp mới

Hồi cuối tháng 8, nữ danh ca Canada Celine Dion (47 tuổi) thông báo, chị cần có các ca khúc mới để đưa vào album tiếng Pháp phát hành vào năm 2016 và album tiếng Anh, phát hành vào năm 2017. Do vậy, Dion đã đề nghị người hâm mộ gửi các sáng tác của họ cho chị và hạn chót là ngày 5/10.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước