Cô dâu Việt mở lớp dạy tiếng Việt tại Hàn Quốc

Ban Truyền hình Đối ngoại-Chủ nhật, ngày 01/10/2017 11:00 GMT+7

VTV.vn - Một lớp học tiếng Việt dành cho con em người Việt tại Hàn Quốc đã được khai giảng. Điều đặc biệt là lớp học do chính cô dâu Việt làm giáo viên.

Đây là lớp học tiếng Việt do chị Vũ Thị Huyên đứng ra tổ chức tại thành phố Ulsan của Hàn Quốc. Lớp học mới được triển khai từ ngày 24/7 với 12 cháu.

Cô Vũ Thị Huyên chia sẻ: "Mong muốn mở lớp tiếng Việt đã ấp ủ trong tôi từ rất lâu. Tôi hy vọng rằng, các thế hệ sau của gia đình Việt - Hàn ngoài thành thạo tiếng Hàn còn có sự yêu thích, trân trọng đối với ngôn ngữ quê mẹ, đó là tiếng Việt. Hơn thế nữa tiếng Việt cũng là một ngoại ngữ đáng để học thêm. Trong khi gần đây các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có nhiều sự quan tâm, đầu tư vào thị trường Việt Nam, nếu các con thông thạo tiếng Việt thì đây cũng là một lợi thế cho các con trong tương lai. Chính vì vậy tôi đã mở lớp học tiếng Việt này".

'Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Việt tại Ukraine' "Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Việt tại Ukraine" Đưa tiếng Việt vào giảng dạy tại Đài Loan (Trung Quốc) Đưa tiếng Việt vào giảng dạy tại Đài Loan (Trung Quốc) Dạy tiếng Việt cho học sinh vùng cao Quảng Ngãi dịp hè Dạy tiếng Việt cho học sinh vùng cao Quảng Ngãi dịp hè

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước