Cơ hội việc làm cho du học sinh tại Việt Nam

Thanh Hải - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 24/08/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Hội đồng Anh - Hội cựu du học sinh tại Vương quốc Anh vừa tổ chức Hội thảo nghề nghiệp “Connect the dots” cho các du học sinh Việt Nam sau khi về nước.

Dương Tiến Thành vừa tốt nghiệp và trở về Việt Nam được 1 tuần sau 5 năm học tập tại Anh. Với mong muốn đóng góp cho quê hương, Thành đã tham gia hội thảo nghề nghiệp “Connect the dots”, hy vọng sẽ tìm được một công việc phù hợp ở Việt Nam. Thành chia sẻ: “Mình muốn cống hiến cho quốc gia của mình, đó là việc đầu tiên, tiếp theo mình cũng muốn trở về vì ở đây gần gia đình, bạn bè. Mình cũng cho rằng, Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn các quốc gia khác”.

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với hàng loạt các hiệp định thương mại tự do đã và sắp được ký kết, nhu cầu về nguồn nhân lực có kỹ năng và chuyên môn cao ngày càng lớn. Do vậy, sinh viên không chỉ cần có kiến thức chuyên ngành, mà còn cần chuẩn bị các kỹ năng mềm khác để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

Đây cũng là những chia sẻ của các chuyên gia tham gia tại hội thảo. Năm nay, hội thảo “Connect the dots” đã thu hút khoảng 1.200 sinh viên, hơn 20 nhà tuyển dụng, cùng một số chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự. Cựu du học sinh có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về thị trường việc làm tại Việt Nam cũng như tham gia ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn lớn ngay tại sự kiện.

Bên cạnh hỗ trợ các hội thảo nghề nghiệp như “Connect the dots”, Chính phủ Vương quốc Anh cũng mong muốn tạo cơ hội nhiều hơn cho các du học sinh Việt Nam.

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam - Giles Lever cho biết: “Chúng tôi không giới hạn số lượng sinh viên sang học tại Anh. Ngoài ra, Chính phủ Anh cũng gia tăng số lượng học bổng dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam”.

Theo phân tích của một số chuyên gia tại hội thảo, xu hướng tuyển dụng hiện nay đang chuyển dịch sang các lĩnh vực hàng tiêu dùng, bán lẻ và chế tạo. Bên cạnh trau dồi kiến thức và các kỹ năng, nắm bắt được xu hướng mới của thị trường việc làm sẽ giúp du học sinh đáp ứng tốt hơn với môi trường làm việc tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước