Cộng đồng người Việt tại Maroc mừng xuân Bính Thân 2016

ĐSQ Việt Nam tại Maroc-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Vương quốc Maroc, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt mừng xuân Bính Thân 2016 cho bà con cộng đồng người Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Maroc đã nhấn mạnh những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong những năm qua, trong đó có đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khẳng định đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến bà con cộng đồng Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Thay mặt cộng đồng, Phó Chủ tịch Hội kiều bào Việt Nam tại Maroc - bà Hồng Mây đã nhấn mạnh sự tin tưởng của bà con kiều bào luôn hướng về đất nước, đồng thời luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, ổn định cuộc sống ở nước sở tại.

Tại buổi gặp mặt, bà con kiều bào đã được thưởng thức những món ăn đặc trưng của ngày Tết dân tộc và một số đặc sản của địa phương, thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống và xem bộ phim “Gọi trưng” - bộ phim nói về tình cảm của một Việt kiều đối với Tổ quốc.

Cộng đồng người Việt tại Leipzig nhớ về Tết cổ truyền Cộng đồng người Việt tại Leipzig nhớ về Tết cổ truyền

VTV.vn - Lại một cái Tết nữa sẽ về. Có lẽ những ai xa xứ mới thấm thía được cái cảm giác thân thương nhưng xa vời vợi ấy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước