Cùng bé sáng tạo với các dòng tranh dân gian Việt Nam

Minh Hương - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động này nằm trong khuôn khổ của một dự án cùng tên có mục đích giúp thế hệ trẻ hiểu thêm giá trị, ý nghĩa của các dòng tranh dân gian Việt Nam.

Với kỳ vọng đưa các giá trị văn hóa dân gian vào cuộc sống đương đại, nhân dịp gần Tết Nguyên đán, chương trình “Cùng bé sáng tạo - Khám phá tranh Tết” đã được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam.

Chơi đố vui về tranh dân gian, tìm hiểu cách in vẽ tranh, hay tham gia làm thiệp chúc Tết, bao lì xì... những hoạt động này của chương trình đã mang đến cho các em nhỏ không gian trải nghiệm sáng tạo thú vị, giúp các bé được trực tiếp tham gia vào những hoạt động chuẩn bị cho một không gian văn hóa Tết Việt truyền thống.

Không chỉ tạo ra sân chơi cho các bé, dự án “Cùng bé sáng tạo - Khám phá tranh Tết” cũng là hoạt động thiện nguyện, kêu gọi tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng. Khi tới tham gia, các bé đã đóng góp một phần kinh phí giúp các bạn nhỏ ở tỉnh Cao Bằng có được cái Tết cổ truyền ấm áp hơn. Nhân dịp này, nhóm thực hiện dự án cũng ra mắt Quỹ học bổng “Cùng bé sáng tạo” nhằm duy trì và phát triển các chương trình khác trong tương lai và trao học bổng cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Sau buổi khai mạc này ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, các hoạt động của dự án được tiếp tục triển khai trong khuôn khổ triển lãm Nét Xuân vào ngày 21/2 tại số 5 Đào Duy Từ, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước