Cựu binh Mỹ trở lại Việt Nam chia sẻ nỗi đau da cam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 07:38 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, ngày càng có nhiều cựu binh Mỹ nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh trở lại Việt Nam, mỗi người trở lại đều có cảm xúc riêng.

Trong khi nhiều người tìm đến các nạn nhân da cam Việt Nam cùng cảnh ngộ để chia sẻ nỗi đau, để được tha thứ, nhiều cựu chiến binh khác lại muốn làm nhiều việc hơn nữa, để bài học chiến tranh Việt Nam không bao giờ cũ và nỗi đau da cam không bao giờ bị quên lãng.

Mất đi con trai vì phơi nhiễm chất độc da cam (dioxin), Daniel Shea không phải là cựu binh Mỹ duy nhất chịu di chứng của chất độc này.

Matthew Keenan (cựu binh Mỹ) hiện đang là tình nguyện viên tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân da cam TP Đà Nẵng, ông đang bị ung thư giai đoạn cuối do nhiễm chất độc da cam (dioxin).

Thoát khỏi hội chứng sang chấn tâm lý sau chiến tranh - đó là lý do khiến ngày càng nhiều cựu binh Mỹ trở lại Việt Nam. Điều đặc biệt họ nhận được là sự bao dung của người Việt Nam.

Không chỉ để xoa dịu nỗi đau, những cựu binh Mỹ còn tới Việt Nam để tiếp tục công việc quan trọng cuối đời họ.

Chất độc da cam và nỗi đau tinh thần của cô gái trẻ Chất độc da cam và nỗi đau tinh thần của cô gái trẻ

VTV.vn - Chiến tranh đã qua đi, nhưng hậu quả vẫn còn đó, và nó đã cướp đi chỗ tựa vững chắc nhất của nhân vật "Hôm nay ai đến"?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước