TV& VIDEO

Hành trình xoa dịu nỗi đau da cam của cặp vợ chồng tình nguyện viên người Mỹ

Kim Dung, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 07:00 ngày 08/10/2017

VTV.vn - Lòng nhân hậu của hai tình nguyện viên đặc biệt Esther và Paul Bucher đã thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương trong mái ấm của trẻ em da cam Quảng Ngãi.

Gần 2 năm qua, tại Trung tâm nuôi dưỡng và phục hồi chức năng nạn nhân da cam huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) luôn có sự hiện diện của hai tình nguyện viên đặc biệt, cặp vợ chồng tình nguyện viên người Mỹ - ông Vohn Paul Bucher và bà Esther Bucher. 

Những trò chơi vận động, những bài hát, điệu nhạc mà đôi vợ chồng bác sỹ Esther và Paul Bucher mang đến cho các em ở  trung tâm cũng là những bài tập trị liệu phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật. Đây cũng là các bài tập được chỉ định, sau khi bác sỹ Esther đã kiểm tra và xác định tình trạng bệnh lý đối với  từng cá nhân. Để đạt được hiệu quả cao nhất trong phương pháp vật lý trị liệu, điều quan trọng là bệnh nhân phải hợp tác với bác sỹ. Chính tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ đầy trách nhiệm của họ là những yếu tố quan trọng để  các bệnh nhân "đặc biệt" này chịu phối hợp.

Tấm lòng nhân hậu và tinh thần trách nhiệm trong công việc của vợ chồng bác sỹ Esther và  Paul Bucher đã thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương trong tất cả mọi người ở Trung tâm. Tất cả đều mong muốn đem đến cho các trẻ em kém may mắn có được nhiều niềm vui và tình yêu thương. Bởi lẽ, mỗi số phận, mỗi hoàn cảnh có khác nhau, nhưng điểm chung nhất của các em là sự thiệt thòi so với cộng đồng.

Là kỹ sư nông nghiệp, ngoài việc hỗ trợ cho vợ trong công tác điều trị phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật, ông Paul Bucher còn dành thời gian để hướng dẫn mọi người trồng vườn rau hữu cơ để tạo nguồn rau xanh, cung cấp thêm dinh dưỡng trong bữa ăn của mọi người. Không gian của Trung tâm thêm xanh hơn từ những giờ lao động của các thành viên. Bữa ăn của các cháu thêm ngon hơn nhờ có thêm nguồn thực phẩm sạch. Mái ấm của trẻ em da cam ở Đức Phổ thêm thấm đẫm tình yêu thương đến từ  những tấm lòng nhân ái.