Cứu trợ bà con người Campuchia gốc Việt bị ảnh hưởng lũ lụt

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 14:50 GMT+7

Đoàn cứu trợ trao quà cho bà con người Campuchia gốc Việt

VTV.vn - Nhiều phần quà đã được chuyển đến các hộ gia đình là người gốc Việt và người Campuchia nghèo khó bị ảnh hưởng bởi lũ lụt dọc theo sông Mekong ở tỉnh Stung Treng.

Sáng nay (6/10), Đoàn cứu trợ do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội Khmer Việt Nam và Câu lạc bộ các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã đến thăm hỏi, động viên và chuyển quà cứu trợ cho bà con gốc Việt cũng như người dân Campuchia gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của mưa lũ ở tỉnh Stung Treng, Đông Bắc Campuchia.

Gần 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá khoảng 25 USD, bao gồm mì tôm, đồ hộp, sữa và tiền mặt đã được chuyển đến các hộ gia đình là người gốc Việt và người Campuchia nghèo khó bị ảnh hưởng bởi lũ lụt dọc theo sông Mekong ở tỉnh Stung Treng. Đây là địa phương thứ 3 đoàn cứu trợ đến thăm hỏi, động viên bà con bị ảnh hưởng bởi mưa lũ..

Theo thông tin từ Ủy ban Quản lý Thảm họa Quốc gia Campuchia, mưa lớn kéo dài hơn một tháng qua....khiến tình trạng ngập lụt xảy ra tại hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Campuchia chạy dọc sông Mekong. Tổng cộng có hơn 80 nghìn gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt, trong đó gần 10.000 hộ đã được sơ tán đến những nơi an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước