Tình cảm của đất nước Campuchia với quân tình nguyện Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/09/2019 19:55 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (26/9), tròn 30 năm ngày Quân tình nguyện Việt Nam hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cao cả tại đất nước Campuchia.

Những chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam cuối cùng đã rời Campuchia về nước, thể hiện thiện chí và thái độ chân thành của Việt Nam thực hiện đúng cam kết của mình tại hội nghị quốc tế Paris về Campuchia.

Sự giúp đỡ chí tình của quân tình nguyện Việt Nam đã để lại những tình cảm tốt đẹp với người dân đất nước Campuchia.

Để cứu giúp đất nước và dân tộc Camuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng tàn bạo nhất trong lịch sử loài người và không để chúng có cơ hội quay trở lại, rất nhiều chiến sĩ Quân tình nguyện Việt Nam đã không thể trở về với đất mẹ.

Trong bài diễn văn tại lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng Campuchia khỏi chế độ Pol Pot, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã nhấn mạnh sự giúp đỡ chí tình của Việt Nam đã kịp thời cứu sinh mạng của hàng triệu người dân Campuchia và khép lại những trang sử đen tối nhất trong lịch sử quốc gia này.

Campuchia đang vào dịp lễ hội Pchum Ben, một trong những lễ hội lớn nhất ở Campuchia để người dân Khmer tri ân tổ tiên của mình. Pchum Ben có ý nghĩa tương tự lễ Vu Lan của người Việt vào dịp Rằm tháng Bảy.

Trong lễ Pchum Ben, nhiều địa phương ở Campuchia đã tổ chức cầu siêu cho anh linh anh hùng liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam - một nghi thức để tỏ lòng biết ơn về sự hy sinh to lớn của bộ đội quân tình nguyện Việt Nam để mang lại hoà bình cho người dân Campuchia. Các anh đã hy sinh cho cho mối quan hệ đặc biệt và thiêng liêng của dân tộc láng giềng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước