Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức Tết cộng đồng

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 12/02/2018 08:00 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria vừa tổ chức gặp mặt đón xuân Mậu Tuất cho cộng đồng người Việt ở Algeria.

Đến dự có đông đảo bà con người Việt nhiều thế hệ đang sinh sống và làm việc tại Algeria, đại diện của Bộ Ngoại giao và nhiều cơ quan, tổ chức, hãng thông tấn và báo chí của Algeria, nhiều vị Đại sứ, đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN, Trung Quốc, Cuba, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ cùng toàn thể gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng và cơ quan đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Algeria.

Trong không khí đón xuân mới nồng ấm, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã phát biểu, nêu bật những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trên các mặt trong năm 2017, điểm lại quan hệ Việt Nam - Algeria và hoạt động của Đại sứ quán trong một năm qua, đặc biệt là những hoạt động đối với cộng đồng người Việt tại Algeria.

Đại sứ khẳng định, Nhà nước Việt Nam coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận của dân tộc Việt Nam và luôn đánh giá cao những đóng góp quý báu của bà con đối với đất nước. Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con trở về thăm quê hương đất nước hoặc sinh sống làm ăn ở trong nước. Đại sứ cũng bày tỏ sự trân trọng đối với tình cảm gắn bó của bà con người Việt tại Algeria đối với quê hương đất nước, tinh thần tương trợ và nỗ lực phấn đấu vươn lên của bà con; đồng thời khuyến khích bà con tăng cường đoàn kết, trong khi hòa nhập với xã hội sở tại, cố gắng gìn giữ những nét đẹp của văn hóa Việt Nam và truyền lại cho các thế hệ sau.

Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán sẽ luôn sẵn sàng là cầu nối giữa bà con với quê hương Việt Nam. Nhân dịp sắp bước sang năm mới Mậu Tuất, Đại sứ chúc toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt tại Algeria và các khách mời một năm mới an khang, thịnh vượng, thành công và hạnh phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước