Đề nghị Nga sớm cấp phép cho hàng thủy sản Việt Nam

Trung Kiên (Ba Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/11/2017 21:22 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng đề nghị Nga sớm cấp phép cho các DN Việt Nam xuất khẩu thủy sản đã được cơ quan quản lý chất lượng của Việt Nam chứng nhận đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nga.

Tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vào chiều nay (14/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Nga về sự chia sẻ, cảm thông và hỗ trợ thiết thực dành cho các nạn nhân của cơn bão số 12, Damrey.

Đồng thời đề nghị phía Nga sớm cấp phép cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thủy sản đã được cơ quan quản lý chất lượng của Việt Nam chứng nhận đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nga. Thủ tướng Medvedev nhất trí và khẳng định phía Nga sẽ tăng nhập khẩu các sản phẩm thủy hải sản của Việt Nam đáp ứng quy định của Liên minh Kinh tế Á Âu. Hai Thủ tướng nhất trí tiếp tục phối hợp thúc đẩy kênh thanh toán song phương bằng đồng nội tệ nhằm tạo điều kiện cho giao dịch thương mại. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị và Thủ tướng Nga Medvedev nhất trí Nga sẽ xem xét nhằm tạo thuận lợi cho việc đưa công dân Việt Nam sang Nga lao động.

Hai Thủ tướng nhất trí cần đẩy mạnh triển khai các biện pháp nhằm mở rộng trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước, trong đó chú trọng hơn nữa hợp tác nông nghiệp. Bởi kim ngạch thương mại giữa 2 nước trong 9 tháng đầu năm nay tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái, còn kim ngạch thương mại Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu cũng tăng 23%. Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nhận lời mời của Thủ tướng Medvedev sớm thăm Nga.

Nga thúc đẩy sáng kiến an ninh tại Hội nghị Cấp cao Đông Á Nga thúc đẩy sáng kiến an ninh tại Hội nghị Cấp cao Đông Á

VTV.vn - Người phát ngôn Chính phủ Nga cho biết tại Hội nghị Cấp cao Đông Á, Nga sẽ đưa ra sáng kiến trong cuộc chiến chống khủng bố và chống truyền bá tư tưởng khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước