Doanh nghiệp Hàn Quốc chủ động tiếp cận thị trường Việt Nam

Phan Anh - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 12/10/2015 06:00 GMT+7

Các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác với dối tác Hàn Quốc.

VTV.vn - Đón trước sự phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, các cơ quan xúc tiến thương mại Hàn Quốc đã nhanh chóng lên kế hoạch tìm cơ hội hợp tác.

Hiệp định Thương mại tự do FTA Việt Nam - Hàn Quốc được ký kết tháng 5 vừa qua sẽ mở ra nhiều cơ hội tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, tạo sự thuận lợi để hàng hóa hai bên thâm nhập thị trường của nhau.

Bà Kim Nam Hee, Đại diện Hiệp hội xúc tiến thương mại Hàn Quốc Kova cho biết: “Chúng tôi tổ chức sự kiện này để kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam. Đi cùng với chúng tôi là các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, dược phẩm, xây dựng, kiến trúc... sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc được ký kết, chúng tôi kỳ vọng thị trường tại Việt Nam sẽ mở rộng cũng như tìm thêm nhiều đối tác tiềm năng khác tại đây”.

Buổi gặp gỡ đã giới thiệu 10 doanh nghiệp lớn hoạt động trong nhiều lĩnh vực đến từ Seoul, Busan và Incheon, Hàn Quốc. Thông qua buổi gặp, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác cũng như tiếp xúc với những sản phẩm mà các đối tác Hàn Quốc mang đến.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Công ty thiết bị môi trường T.E.P cho biết: “Giữa chúng tôi và DN Hàn Quốc cũng tìm được tiếng nói chung, vì phía họ cũng đang tìm đối tác tại Việt Nam có mô hình thiết kế và chế tạo, nhất là những ngành hàng mới trong lĩnh vực môi trường mà phía Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm cũng như công nghệ còn hạn chế. Tôi đánh giá cao phía bạn đã có 20 năm kinh nghiệm thì sẽ áp dụng được cho DN của tôi cũng như là cho ngành thiết bị môi trường Việt Nam”.

Việc DN Hàn Quốc chú trọng hợp tác đầu tư sản xuất tại Việt Nam là điều dễ hiểu, bởi nhờ những thuận lợi đang mở ra từ các hiệp định FTA mà Việt Nam tham gia, DN Hàn Quốc có thể dễ dàng xuất khẩu trở lại đất nước họ cũng như vươn đến các thị trường khác.

Ông John Yo Sup, Chủ tịch Mạng lưới doanh nhân Hàn Quốc toàn cầu Inke nhấn mạnh: “Việt Nam và Hàn Quốc mới ký kết Hiệp định Thương mại tự do, đây là cơ hội để DN Việt Nam đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu sản phẩm của mình sang Hàn Quốc. Để làm được điều này DN Việt Nam cần hợp tác chặt chẽ với DN Hàn Quốc hoặc thu hút các DN Hàn Quốc đến đầu tư sản xuất những sản phẩm có thể xuất khẩu và cạnh tranh tại thị trường các nước mà Việt Nam đã ký kết FTA”.

Nhà đầu tư ngoại tiếp tục tìm kiếm cơ hội vào thị trường Việt Nam Nhà đầu tư ngoại tiếp tục tìm kiếm cơ hội vào thị trường Việt Nam

VTV.vn - Tham dự hội thảo "Cơ hội và thách thức đầu tư vào thị trường Việt Nam", các nhà đầu tư nước ngoài đã huy động được hàng trăm triệu USD để đầu tư vào Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước