Doanh nhân gốc Việt tặng vé xem bóng rổ cho 340 người tị nạn

Người Việt bốn phương-Thứ tư, ngày 24/02/2016 15:35 GMT+7

Hàng trăm người tị nạn Syria mới đến Canada đã được ông Lương Đức tặng vé xem bóng rổ. Ảnh: Xã luận

VTV.vn - Hàng trăm người tị nạn Syria mới đến Canada được ông Lương Đức, một Việt kiều Canada tặng vé để thưởng thức một trận bóng rổ tại giải quốc gia.

Trận bóng rổ diễn ra tại đêm đa văn hóa thường niên do đội bóng Mill Rats tổ chức vào tuần trước, ở thành phố St John, tỉnh New Brunswick. 340 người tị nạn đã được xem trận đấu miễn phí.

Ông Lương Đức sang Canada từ năm 20 tuổi với vốn tiếng Anh bằng không. Sau đó, ông tốt nghiệp bằng kỹ sư và làm kinh doanh ở tỉnh New Brunswick.

Doanh nhân Lương Đức chia sẻ, ông mua vé tặng họ bởi ông hiểu cảm xúc của những người mới nhập cư đến nước này, giống như ông cách đây hơn 30 năm trước.

“Bản tin Người Việt bốn phương” - đổi mới hấp dẫn trên sóng VTV4 “Bản tin Người Việt bốn phương” - đổi mới hấp dẫn trên sóng VTV4

Thay vì được phát sóng hàng ngày với thời lượng 5 phút vào lúc 01h00 trên kênh VTV4, Tin tức cộng đồng với tên gọi mới là Bản tin Người Việt bốn phương hiện có thời lượng 15 phút. Đây là một trong những đổi mới hấp dẫn với phần tin tức thời sự của kênh truyền hình đối ngoại – Đài THVN (VTV4).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước