Đưa nghệ thuật cộng đồng các dân tộc thiểu số tới công chúng

Việt Anh - Quang Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 10/06/2018 11:04 GMT+7

VTV.vn - Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Festival "Tôi tin tôi có thể 2018" với sự tham gia của gần 120 thành viên đến từ 9 cộng đồng khác nhau trên cả nước.

Giai điệu sâu lắng trong điệu hát Ru con của dân tộc Pa Cô tỉnh Quảng Trị, bài múa Cấp sắc của dân tộc Dao ở Lai Châu, hay điệu múa Dệt vải lanh của người  H'Mông tỉnh Lào Cai,… tất cả đã được quy tụ trong Đêm trình diễn nghệ thuật truyền thống tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Những diễn viên không chuyên, chỉ quen với công việc đồng áng nay đã được cất lên tiếng hát, đưa âm thanh nhạc cụ của dân tộc mình đến gần hơn với người xem tại thủ đô.

Được khởi xướng từ năm 2015, Festival "Tôi tin tôi có thể" đã trở thành sự kiện thường niên nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tri thức, văn hóa của hơn 20 cộng đồng dân tộc thiểu số trên khắp cả nước.

Năm 2018, Festival "Tôi tin tôi có thể" tiếp tục hướng tới tôn vinh giá trị thực tiễn được tích lũy từ hàng ngàn năm của các cộng đồng thông qua hình thức trưng bày, tọa đàm về kết quả nghiên cứu, cùng các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ du khách đến Đà Lạt dịp hè Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ du khách đến Đà Lạt dịp hè

VTV.vn - Trong dịp cao điểm du lịch hè 2018, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng sẽ diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách.

VTV.vn - Trong dịp cao điểm du lịch hè 2018, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng sẽ diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nghệ thuật

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước