“Gia tộc Tổng thống Vladimir Putin” sẽ được dịch ra tiếng Việt

Mỹ Hạnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tác giả cuốn sách “Gia tộc Tổng thống Vladimir Putin” đang có chuyến thăm Việt Nam và ông mong muốn cuốn sách sẽ được dịch sang tiếng Việt để xuất bản tại Việt Nam.

Theo tác giả Alexander Putin - anh họ của Tổng thống Vladimir Putin, đây không chỉ là cuốn tiểu sử của Tổng thống Nga mà còn là một nghiên cứu khoa học nghiêm túc về dòng họ Putin. Ông Alexander Putin đã xác định được rằng dòng họ Putin bắt đầu từ thế kỷ 16. “Sự độc đáo của cuốn sách này ở chỗ hầu hết tất cả những tư liệu trong đó được xuất bản lần đầu tiên và tất cả những tư liệu quý lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng” - ông Alexander Putin nói.

“Gia tộc Tổng thống Vladimir Putin” được ấn bản lần đầu tiên vào năm 2002 với 1.000 cuốn, chỉ dành cho giới nghiên cứu và chỉ được ra mắt bạn đọc lần đầu tiên vào năm 2013, lần thứ hai là vào năm 2015. Cuốn sách là một công trình tập thể bởi tham gia viết còn có các nhà khoa học lưu trữ vùng Tver, quê hương Tổng thống Putin.

Ông Alexander Putin cho biết: “Các tác giả đã làm được hai điều cơ bản, thứ nhất là xác nhận gia phả mà tôi tự lập trước đó từ lời kể của ông bà. Gia phả đó đã được xác nhận chính thức tại Viện Lưu trữ Quốc gia. Thứ hai, họ đã tiếp tục công việc mà tôi không thể thực hiện được khi trên cơ sở gia phả đã có về 6 đời, họ tìm thêm được 6 đời trước đó”.

Ngày 10/9, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc gặp giữa ông Alexander Putin và lãnh đạo Học viện. Hai bên đã đề cập tới việc hợp tác dịch và xuất bản cuốn sách này dành cho bạn đọc Việt Nam.

Ông Alexander Putin biết rằng ở Việt Nam rất tôn trọng truyền thống nhớ về cội nguồn nên ông hy vọng cuốn sách này sẽ hấp dẫn độc giả Việt Nam.

Nga: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin giảm nhẹ Nga: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin giảm nhẹ

VTV.vn - Quỹ Ý kiến Công chúng Nga mới công bố kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin đã giảm nhẹ từ 76% hồi tháng 5 xuống còn 72% trong tháng 8 này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước