Hoạt động của các tôn giáo cần được thông tin rộng rãi

Thanh Phương - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 09:50 GMT+7

VTV.vn - Đó là một trong những đề xuất tại hội thảo ‘Công tác thông tin trong lĩnh vực tôn giáo’ vừa diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội.

Tại hội thảo, một số đề xuất, giải pháp được đưa ra là: Văn hóa, đời sống sinh hoạt của các tôn giáo cần được thông tin một cách rộng rãi tới dư luận, giúp dư luận có góc nhìn chân thực, khách quan. Cơ quan phụ trách tôn giáo nên có cơ chế người phát ngôn, thường xuyên cung cấp thông tin, tình hình mới về tôn giáo cho các cơ quan báo chí. Các tôn giáo được coi trọng. Do đó, cần hài hòa, cân đối lượng đưa tin, bài về các tôn giáo khác nhau.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề cập tới những khó khăn của việc thông tin trong lĩnh vực tôn giáo. Lực lượng phóng viên chuyên trách còn mỏng, cần có những lớp đào tạo nâng cao năng lực, kiến thức ứng xử tôn giáo khi tiếp cận, đưa tin về các tôn giáo.

Việc tăng cường, phối hợp chặt chẽ giữa Ban Tôn giáo và các cơ quan truyền thông sẽ đảm bảo những thông tin chính xác về chính sách tôn giáo của Chính phủ, cũng như phản ánh khách quan đời sống tôn giáo tới khán giả, độc giả báo chí, dư luận trong và ngoài nước.

Việt Nam hiện có 83.000 chức sắc, 25.000 cơ sở thờ tự tôn giáo trên khắp cả nước.

Báo cáo tôn giáo của Hoa Kỳ đánh giá không khách quan về Việt Nam Báo cáo tôn giáo của Hoa Kỳ đánh giá không khách quan về Việt Nam

VTV.vn - Báo cáo tự do Tôn giáo quốc tế 2014 của Hoa Kỳ “vẫn tiếp tục đưa ra một số đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

tôn giáo

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước