Hội người Việt tại Bitterfeld-Wolfen hòa nhập tốt vào cộng đồng sở tại

Công Sơn - Xuân Kiện (Từ CHLB Đức)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 10:42 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Wolfen - CHLB Đức vừa diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội người Việt Bitterfeld - Wolfen.

Tại lễ kỷ niệm, ông Trần Công Hoan, Chủ tịch Hội người Việt Bitterfeld - Wolfen đã ôn lại quá trình hình thành, hoạt động, phát triển của Hội trong 10 năm qua. Ra đời với mục đích duy trì truyền thống đoàn kết, thương yêu đùm bọc giúp nhau làm kinh tế, là nơi giao lưu gặp gỡ của bà con, gìn giữ nét văn hóa của dân tộc qua nhưng buổi sinh hoạt văn hóa văn nghệ, giao lưu khiêu vũ... Ngoài ra, Hội thường xuyên giúp đỡ các hội viên còn khó khăn, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội do Thành phố và cộng đồng tổ chức.

Đông đảo khách mời và cộng đồng người Việt về chung vui đã được thưởng thức một lễ hội thực sự ý nghĩa với hơn 30 tiết mục văn nghệ do chính kiều bào tại hai thành phố biểu cùng nhiều tiết mục văn nghệ có sự kết hợp giữa hai nền văn hóa Đông - Tây, thể hiện sự hòa nhập và giao thoa văn hóa Đức - Việt.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tổ chức trao phần thưởng cho các học sinh có thành tích học tập tốt trong thời gian qua với mong muốn giúp các cháu luôn nỗ lực phấn đấu, nâng cao hơn nữa kết quả học tập, rèn luyện đạo đức.

Hội Người Việt Nam tại Czech gặp mặt dịp năm mới Hội Người Việt Nam tại Czech gặp mặt dịp năm mới

VTV.vn - Hội Người Việt Nam tại Brno và Nam Morava vừa tổ chức buổi gặp mặt cuối năm với chủ đề "Chào Xuân mới 2016".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước