Hội người Việt tại châu Âu đóng góp tích cực vào quá trình hội nhập

Phương Dung (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu.

Vừa qua, Đại hội lần thứ nhất Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu đã diễn ra tại thủ đô Praha (CH Czech) với sự tham dự của đại diện cộng đồng người Việt tại 16 nước: Đức, Pháp, Hungary, Áo, Phần Lan, Slovakia, Tây Ban Nha, Ba Lan, Rumani, Bulgari, Thụy Điển, Anh, Ireland, Na Uy và CH Czech.

Đại hội đã bầu ông Hoàng Đình Thắng - Nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Czech làm Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu. Sự kiện này đã chính thức đánh dấu sự ra đời của một tổ chức thống nhất các hội người Việt Nam tại châu Âu.

Để tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như thể thức hoạt động của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, phóng viên THVN đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu.

Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech tổ chức đại hội Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech tổ chức đại hội Đại hội Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu Đại hội Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu 'Về' - Câu chuyện bằng hội họa của một người Việt xa xứ "Về" - Câu chuyện bằng hội họa của một người Việt xa xứ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước