Hội thảo không chính thức lần thứ 14 của ASEM về quyền con người

Thục Linh (VTV4)-Thứ tư, ngày 19/11/2014 10:41 GMT+7

Ảnh: Việt Nam và thế giới

“Doanh nghiệp và Nhân quyền” là vấn đề ngày càng được cộng đồng quốc tế cũng như trong nước quan tâm trong những năm gần đây.

Đây cũng là chủ đề chính của Hội nghị không chính thức Á-Âu (ASEM) lần thứ 14, khai mạc chiều 18/11 tại Hà Nội, được phối hợp tổ chức bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam và Quỹ Á - Âu (ASEF).

Phát biểu tại phiên khai mạc, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm nhấn mạnh ý nghĩa của việc hợp tác giữa các thành viên ASEM trong việc bảo đảm quyền con người và doanh nghiệp, thúc đẩy phục hồi kinh tế, ứng phó với những hệ quả của khủng hoảng và suy thoái kinh tế toàn cầu. Thứ trưởng mong muốn hội nghị cũng sẽ là nơi để các thành viên trao đổi trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng bản sắc riêng với tinh thần xây dựng, để cùng đóng góp cho các giá trị chung của nhân loại.

Hội nghị diễn ra trong ba ngày (từ 18-20/11). Tham dự hội thảo có trên 120 đại biểu đại diện các cơ quan Chính phủ, Viện Nghiên cứu và tổ chức xã hội, nghề nghiệp của 53 thành viên ASEM. 4 nội dung chính sẽ được thảo luận gồm trách nhiệm của Nhà nước trong bảo đảm doanh nghiệp bảo vệ quyền con người, trách nhiệm của doanh nghiệp bảo đảm quyền con người, các biện pháp khắc phục và phối hợp giữa các bên liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước