Hội thảo quốc tế "Hồ Chí Minh toàn cầu"

Lê Tuyển (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 11:03 GMT+7

VTV.vn - Tại Thành phố New York, Mỹ vừa diễn ra Hội thảo quốc tế có chủ đề "Global Hồ Chí Minh" hay "Hồ Chí Minh toàn cầu".

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và nằm trong chương trình hợp tác mới giữa trường Đại học Columbia (New York) và Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hội trường tại Đại học Columbia kín chỗ với sự tham dự của các học giả và sinh viên quốc tế. Lần đầu tiên, họ được trực tiếp trò chuyện với các nhà nghiên cứu Mỹ và Việt Nam. Những người đã dành nhiều năm tìm hiểu về tư tưởng và con người Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì thế, buổi hội thảo đã trở nên sôi nổi hơn cả mong đợi.

Buổi hội thảo gồm 3 phần: Hồ Chí Minh với các cường quốc, Hồ Chí Minh trong chiến tranh lạnh toàn cầu và Di sản toàn cầu Hồ Chí Minh. Cả 3 nội dung đã làm bật lên hình ảnh Hồ Chí Minh không chỉ là vị anh hùng giải phóng dân tộc, là cầu nối Việt Nam với thế giới, mà nhân cách của Người còn mang tầm ảnh hưởng toàn cầu.

"Global Hồ Chí Minh - hay Hồ Chí Minh toàn cầu" là chủ đề được chính các học giả Mỹ và Đại học Columbia đề xuất khi cùng đứng ra tổ chức hội thảo. Điều này không chỉ thể hiện sự tôn trọng của giới học giả đối với nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, cho thấy những tư tưởng và giá trị mà người dành cả cuộc đời theo đuổi đã vượt ra xa ngoài biên giới Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước