Hơn 1.200 cá thể tê giác bị giết hại trong năm 2014

Thanh Hải - Thu Trang (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 15:09 GMT+7

VTV.vn - Trong năm 2014, hơn 1.200 cá thể tê giác đã bị giết hại để phục vụ nhu cầu về sừng tê giác cho các nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Để góp phần vào nỗ lực chung của thế giới nhằm ngăn chặn nạn săn bắn và bảo vệ tê giác khỏi nạn tuyệt chủng, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Tổ chức Freeland đã cùng thực hiện chương trình tiếp cận cộng đồng về vấn đề này.

Tám ‘Đại sứ tê giác’ tham gia chương trình lần này là các bạn học sinh, sinh viên đến từ Nam Phi, Hoa Kỳ, họ đã có bề dày các hoạt động vận động cộng đồng bảo vệ tê giác trong nhiều năm qua. Mỗi một đại sứ chính là một tiếng nói bảo vệ loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng hoàn toàn này.

Bạn Phelisa Matyolo, Cộng hòa Nam Phi nói: ‘Mỗi một giây phút trôi qua trong lúc tôi đứng đây, một cá thể tê giác đang biến mất. Vì vậy, chúng tôi từ Nam Phi đến Việt Nam để đưa thông điệp rằng tình trạng săn bắn tê giác đang rất đáng báo động. Là thanh niên, chúng tôi muốn cất tiếng nói kêu gọi mọi người hãy dừng giết hại tê giác’.

Những thông điệp này được truyền trực tiếp đến với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thông qua những câu chuyện thực tế của chính các đại sứ. Bên cạnh đó, sự kiện còn diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như cùng in dấu chân, gấp giấy origami, biểu diễn nhảy, vẽ tranh...

Tại sự kiện, đại diện các tổ chức, cá nhân đã ký kết thỏa thuận ngừng sử dụng sừng tê giác vào cuốn sổ chung của toàn cầu thể hiện quyết tâm chấm dứt tình trạng này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

tê giác

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước