Hơn 1 triệu dân Việt Nam hưởng lợi từ các dự án phi chính phủ

Phương Dung - Văn Tùy (VTV4)-Thứ hai, ngày 17/11/2014 00:00 GMT+7

Trong những năm tiếp theo, các tổ chức phi chính phủ quốc tế vẫn tiếp tục rót vốn, hỗ trợ Việt Nam.

Hiện nay Việt Nam có quan hệ với khoảng gần 1.000 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, trong đó gần 600 tổ chức hoạt động thường xuyên tại Việt Nam.

Tính đến nay, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ rất ấn tượng trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ. Đó là những thành quả quan trọng trong mục tiêu xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ; tiếp tục đạt được những tiến bộ vượt trội về bình đẳng giới. Một trong những yếu tố tạo nên thành công này chính là sự hỗ trợ đắc lực từ các tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động tại Việt Nam.

Trong 25 năm có mặt tại Việt Nam, Tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam đã triển khai được hơn 200 dự án trên rất nhiều lĩnh vực: từ xóa đói giảm nghèo, phát triển nông nghiệp nông thôn, nước sạch vệ sinh môi trường đến phòng chống HIV, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu. Hơn 1 triệu người dân Việt Nam đã được hưởng lợi từ những dự án này.

Bà Gerda Binder, Giám đốc Tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong những năm tiếp theo, đặt trọng tâm vào chương trình cứu trợ khẩn cấp, nâng quyền của phụ nữ cũng như bình đẳng giới. Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ hơn với các đối tác phát triển, Chính phủ và người dân Việt Nam để mang lại những thay đổi lâu dài và bền vững cho nhóm đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội nói riêng và cộng đồng nói chung”.

Hiện nay Việt Nam có quan hệ với khoảng gần 1.000 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, trong đó gần 600 tổ chức hoạt động thường xuyên tại Việt Nam. Từ nay đến năm 2015, trong số 8 Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, bên cạnh các mục tiêu đã hoàn thành, Việt Nam vẫn đang trong tiến trình hướng tới hoàn thành những mục tiêu khác. Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài vẫn đóng vai trò quan trọng trong tiến trình này.

Ông Miguel Méndez, Giám đốc quốc gia Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tại Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi đã và đang tập trung vào một số lĩnh vực như bình đẳng giới, phòng chống HIV/AIDS, biến đổi khí hậu. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc này trong những năm tiếp theo tại Việt Nam”.

Việt Nam đã hoặc sẽ có thể hoàn thành phần lớn Mục tiêu thiên niên kỷ cam kết trước cộng đồng quốc tế, nhưng chặng đường trước mắt vẫn còn nhiều thách thức. Một mối quan hệ đối tác bình đẳng, minh bạch và hiệu quả sẽ góp phần tạo nên niềm tin cho các tổ chức phi chính phủ quốc tế tiếp tục rót vốn, hỗ trợ Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước