Hơn 500 cô dâu Việt tại Hàn Quốc được hỗ trợ về thăm quê

Theo Chính phủ-Thứ ba, ngày 09/12/2014 17:42 GMT+7

Đại sứ Jun Dae Joo cùng gia đình các cô dâu Việt về thăm quê hương lần này.

Ngày 9/12, 26 gia đình cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc được Ngân hàng NongHyup (Ngân hàng Nông nghiệp của Hàn Quốc) tài trợ cho về thăm gia đình trong vòng một tuần.

Đây là lần thứ 8 Ngân hàng NongHyup hỗ trợ đoàn cô dâu Việt Nam về thăm quê hương. Chương trình này được Ngân hàng NongHyup bắt đầu thực hiện từ năm 2007. Đến nay, NongHyup đã tài trợ cho hơn 524 gia đình Việt-Hàn (gần 2.000 người) trở về thăm quê.

Các chuyến đi được miễn phí hoàn toàn, ngoài ra mỗi gia đình còn được hỗ trợ thêm thêm 500 USD.

Tại cuộc gặp 26 gia đình Việt-Hàn tại khách sạn Lotte Hà Nội sáng 9/12, Đại sứ đặc mệnh Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo cho biết, trong suốt 20 năm sống tại Việt Nam, ông đã có dịp gặp gỡ với rất nhiều các cô dâu Việt Nam làm dâu Hàn Quốc.

Theo Đại sứ Jun Dae Joo, do sự già hóa của dân số chịu ảnh hưởng của quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, nông thôn Hàn Quốc từ lâu đã mất đi sức sống và không còn tiếng cười trẻ thơ. Tuy nhiên, nhờ các cô dâu ngoại quốc như cô dâu Việt Nam đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực và cống hiến cho cộng đồng khu vực mà nguồn sinh khí đang dần quay trở lại với nông thôn Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sự trưởng thành của các em nhỏ cũng đang nuôi dưỡng niềm hy vọng ngày càng lớn về sự phát triển mới của nông thôn Hàn Quốc. Chính các gia đình đa văn hóa đang là những cây cầu nối liền hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Con cái trong các gia đình Hàn-Việt sẽ trở thành trụ cột chèo lái tương lai để đóng góp lớn cho sự phát triển của hai nước.

Kể từ sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, Việt Nam và Hàn Quốc đã tích cực thúc đẩy hợp tác giao lưu trên nhiều lĩnh vực, không chỉ kinh tế, chính trị mà còn trong cả văn hóa, xã hội. Đặc biệt, giao lưu nhân dân như kết hôn quốc tế cũng đã đạt đến con số đáng kể.

Hiện có khoảng 57 nghìn cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc, chiếm khoảng 23% tổng số các cô dâu ngoại quốc tại Hàn Quốc. Trong số này có tới 50-60% gia đình làm nông nghiệp. Con em của gia đình đa văn hóa Việt-Hàn chiếm tỷ trọng lớn nhất với 54.700 người. Qua tìm hiểu cho thấy rất nhiều cô dâu Việt Nam có nguyện vọng, mong muốn về thăm quê hương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước