Họp báo trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/05/2016 14:11 GMT+7

Ông Daniel Russel, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á - Thái Bình Dương

VTV.vn - Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Đông Á - Thái Bình Dương đã cho biết một số thông tin chính về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Sáng 10/5, trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Hà Nội, ông Daniel Russel, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Đông Á - Thái Bình Dương đã cho biết một số thông tin chính về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Ông Daniel Russel cho biết: "Tôi không thể nói thông tin chi tiết về chuyến thăm của Tổng thống Obama nhưng với nhiều năm làm cho Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao, tôi có thể chia sẻ với các bạn những thông tin của người trong cuộc. Nguyên tắc chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Obama bao gồm các nội dung quá khứ, hiện tại, tương lai. Hai bên sẽ tiếp tục làm việc để vượt qua những khó khăn trong quá khứ, trong đó có những hậu quả do chiến tranh để lại. Hai bên sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện các chương trình hoạt động Việt Nam - Hoa Kỳ, hợp tác để giải quyết những thách thức đang ngày càng khó khăn cả ở khu vực và toàn cầu.

Hai bên cũng sẽ vạch ra định hướng cho tương lai của mối quan hệ hai nước, đồng thời đầu tư vào vốn quý nhất của Việt Nam là giới trẻ, cũng như đầu tư cho tương lai chung của hai nước, trong đó có Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tổng thống Obama hân hạnh được đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng của Việt Nam tại Hoa Kỳ và rất mong đợi chuyến thăm tới Việt Nam để tiếp tục gặp gỡ các nhà lãnh đạo mới của Việt Nam".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước