Hợp tác thiết kế thời trang Italy - Việt Nam

Lan Phương, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 15:46 GMT+7

VTV.vn - Với sự phát triển nhiều xu hướng thời trang và nghệ thuật, TP Hà Nội được chọn là một trong 100 điểm đến của sự kiện đánh dấu lễ kỷ niệm các thương hiệu "Made in Italy".

Trong hai ngày (2- 3/3), tại 100 điểm trên toàn thế giới sẽ cùng tổ chức sự kiện đánh dấu lễ kỷ niệm các thương hiệu "Made in Italy". 100 Đại sứ văn hóa của quốc gia hình chiếc ủng là những nhà thiết hàng đầu sẽ giới thiệu các sản phẩm biểu tượng nhất của thiết kế Italy. Lĩnh vực thời trang Italy được biết đến với nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Thời trang mang tính chất toàn cầu và cần sự đổi mới, thời trang Việt Nam cũng có nhiều cách để tạo nên sản phẩm mới. Đó là sự pha trộn chi tiết của các nền văn hóa, thời kỳ lịch sử và có trong đó sự độc đáo riêng, sự sáng tạo riêng. Việc hợp tác trong lĩnh vực thiết kế thời trang Italy - Việt được đánh giá có hiệu quả trong 4 năm trở lại đây.

Năm 2016, Italy - Việt Nam đã tổ chức được nhiều sự kiện, đặc biệt trưng bày, giới thiệu bộ áo dài hình tem của Italy ra bạn bè thế giới. Đó là cơ hội cho tất cả các nhà thiết kế của hai nước có sự giao lưu, đặc biệt các nhà thiết kế trẻ trình bày ý tưởng và sáng tạo của mình đến với nền thời trang thế giới.

Mục đích chính của sáng kiến này là tăng cường nhận thức về lịch sử và phát triển của ngành thiết kế Italy, chia sẻ với các nhà thiết kế trẻ Việt Nam nhằm tìm kiếm và mở rộng quan hệ đối tác quốc tế mang tính đột phá, đặc biệt là thời trang, kiến trúc và thiết kế công nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước