Việt Nam sẵn sàng tạo kết nối giữa Đức và ASEAN qua hợp tác giáo dục

Quang Anh - Lê Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 06:00 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và bà Miller.

VTV.vn - Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại buổi tiếp bà Miller - Chánh văn phòng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh những nỗ lực thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa bang Hessen và Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá cao việc tới đây Trường Đại học Việt Đức sẽ được xây dựng mới trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Chủ tịch nước đề nghị bang Hessen và lãnh đạo trường phối hợp chặt chẽ để đạt mục tiêu đưa trường Đại học Việt Đức trở thành một trường quốc tế với tầm cỡ khu vực và châu Á, phục vụ nhu cầu giáo dục của sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Bà Miller đã thông báo với Chủ tịch nước về tình hình hợp tác giữa bang Hessen, Đức và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục. Bà Miller cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với đối tác Đức nhằm triển khai dự án xây dựng các trường đại học nói chung và trường Đại học Việt Đức nói riêng nhằm tăng cường hơn nữa chất lượng đào tạo cho sinh viên.

Đẩy mạnh hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand Đẩy mạnh hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand

VTV.vn - Sáng 5/8, diễn đàn Giáo dục Việt Nam – New Zealand do Cơ quan Giáo dục New Zealand và Bộ GD&ĐT Việt Nam đồng phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước