Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại ASEAN)-Thứ năm, ngày 21/01/2016 18:47 GMT+7

Đoàn Việt Nam tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 19. (Ảnh: Vụ Hợp tác quốc tế)

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 19 đã chính thức khai mạc sáng nay (21/1) tại thủ đô Manila, Philippines.

Tham dự Hội nghị có Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh cùng những người đứng đầu ngành du lịch của 10 nước thành viên ASEAN.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Du lịch Philippines Ramon Jimenez khẳng định du lịch đóng vai trò quan trọng trong thực hiện Tầm nhìn ASEAN 2025. Du lịch tạo động lực cho người dân đi lại trong khối, góp phần nâng cao hiểu biết giữa người dân ASEAN về các nền văn hóa và di sản của nhau; góp phần huy động các nguồn lực để thúc đẩy đầu tư, giữ gìn và bảo vệ môi trường, thúc đẩy hòa bình và phát triển ở khu vực.

Trong ngày hôm nay (21/1), các Bộ trưởng đã thảo luận và thông qua Kế hoạch Chiến lược phát triển du lịch ASEAN giai đoạn 2016-2025 nhằm quảng bá và đưa ASEAN trở thành điểm đến du lịch chung cho du khách quốc tế. Điểm mấu chốt của chiến lược này là phải tạo thuận lợi cho du khách đi lại trong khối ASEAN bằng việc triển khai visa du lịch ASEAN, giúp du khách có thể đi đến bất kỳ nước ASEAN nào chỉ với một visa duy nhất. Ngoài ra, những vấn đề khác được thảo luận là xây dựng thương hiệu du thuyền Đông Nam Á, xây dựng tiêu chuẩn du lịch ASEAN và các hoạt động du lịch chuẩn bị cho 50 năm thành lập ASEAN vào năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước