Việt Nam chủ trì phiên họp Ủy ban ASEAN tại Mỹ

Trường Sơn (Phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 19:20 GMT+7

VTV.vn - Phiên họp thường kỳ của Ủy ban ASEAN tại Mỹ và cuộc gặp ASEAN - Mỹ đã được tổ chức tại thủ đô Washington D.C của Mỹ ngày 7/1.

Cuộc họp này do Đại sứ Việt Nam tại Mỹ chủ trì; có sự tham dự của Đại sứ 10 nước ASEAN, đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Hội đồng an ninh quốc gia và Bộ Quốc phòng Mỹ.

Phiên họp ASEAN và ASEAN - Mỹ tại Washington D.C (Mỹ) diễn ra ngay sau khi cộng đồng ASEAN vừa ra đời và quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Mỹ cũng vừa được thiết lập. Dưới sự chủ trì của phía Việt Nam, 10 nước ASEAN đã thảo luận về chương trình hành động trong năm 2016 nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Mỹ - ASEAN, trong đó tập trung vào 5 ưu tiên hợp tác.

Trong phần trao đổi giữa Đại sứ các nước ASEAN với phía Mỹ, các bên đã tập trung thảo luận về những nội dung chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Mỹ - ASEAN lần đầu tiên được tổ chức trên đất Mỹ. Hội nghị này được coi là sự kiện lịch sử tạo động lực cho quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Mỹ.

Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết những căng thẳng và diễn biến mới tại Biển Đông sẽ là một chủ đề được thảo luận tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước