Khai mạc Hội nghị quan chức kinh tế cao cấp ASEAN

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 20:08 GMT+7

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN sẽ diễn ra từ 1-8/8 tại Vientiane, Lào. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 1/8, Hội nghị quan chức kinh tế cao cấp ASEAN đã khai mạc tại thủ đô Vientiane của Lào.

Hội nghị có sự tham dự của các quan chức kinh tế cao cấp đến từ 10 nước ASEAN và Phó Tổng Thư ký ASEAN. Đây là Hội nghị chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 và các Hội nghị liên quan diễn ra tại Thủ đô Vientiane trong tuần này.

Diễn ra trong hai ngày, các quan chức kinh tế cao cấp ASEAN sẽ cùng thảo luận các nội dung trình lên Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 và các Hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6-8 tại thủ đô Vientiane. Theo dự kiến tại kỳ họp lần thứ 48, Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN sẽ thảo luận 8 ưu tiên của trụ cột kinh tế, dự kiến sẽ được thông qua tại Hội nghị lần này.

Ngoài ra, các Bộ trưởng sẽ trao đổi các tiêu chí xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN, đề ra kế hoạch và phương hướng trong việc tổ chức thực hiện Kế hoạch Cộng đồng kinh tế ASEAN 2025. Hội nghị cũng sẽ thông qua các văn kiện quan trọng của ASEAN và ASEAN với các nước đối tác cũng như kế hoạch phương hướng phát triển trong thời gian tới.

Các kết quả đạt được tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 và các Hội nghị liên quan sẽ được đệ trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN và các Hội nghị liên quan dự kiến diễn ra tại thủ đô Vientiane từ ngày 6 đến ngày 8/9 tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước