Khai mạc triển lãm “ASEAN - Sắc màu văn hóa” tại Hà Nội

Phương Thảo, Tô Dũng, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 15:47 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày thành lập ASEAN (ngày 8/8), chương trình giao lưu và khai mạc triển lãm "ASEAN - Sắc màu văn hóa" đã diễn ra tại Hà Nội vào sáng 3/8.

Triển lãm là cơ hội để quảng bá văn hóa của các nước ASEAN, đồng thời tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị, hỗ trợ thiết thực cho mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hợp tác và cùng phát triển. Chương trình có sự tham gia của nhiều phu nhân Đại sứ ASEAN tại Việt Nam.

Triển lãm “ASEAN - Sắc màu văn hoá" là sự tập trung và giao thoa của các màu sắc văn hoá ASEAN. Từ tà áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống của phụ nữ Myanmar, cho đến con rối Pra Lak của Thái Lan hay Congklak - trò chơi truyền thống của Indonesia... Tất cả những nét đặc trưng của từng nền văn hoá ASEAN đều có mặt tại triển lãm lần này.

Cuộc giao lưu và triển lãm lần này là sáng kiến của nhóm phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, nhằm tăng cường hơn nữa sự kết nối, tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa phụ nữ các nước ASEAN cũng như thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong Cộng đồng ASEAN.

Không chỉ là ngày hội văn hoá, chương trình giao lưu và triển lãm " ASEAN - Sắc màu văn hoá " còn là dịp thể hiện sự đoàn kết, sẻ chia giữa người dân các nước ASEAN. Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và các phu nhân Đại sứ ASEAN đã trao quà từ thiện cho một số phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước