Khai mạc triển lãm tranh lụa Việt Nam tại Mỹ

Lê Minh (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 24/09/2017 18:50 GMT+7

VTV.vn - Lễ khai mạc triển lãm tranh lụa Việt Nam vừa diễn ra tại Trung tâm Văn hóa châu Á ở thành phố Oakland, bang California, Mỹ.

Tham dự triển lãm có đại diện Chính quyền thành phố Oakland, Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN tại bang California và đông đảo người dân thành phố Oakland, trong đó có cả người Mỹ gốc Việt. Cuộc triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tổ chức trong nỗ lực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Tại lễ khai mạc, đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam cho biết, đây là những tác phẩm được chọn lọc từ những sáng tác của các họa sĩ vẽ tranh lụa tiêu biểu của Việt Nam qua các thời kỳ.

Dù chưa thể phản ánh cái nhìn đầy đủ về nghệ thuật tranh lụa Việt Nam, song các tác phẩm nghệ thuật đã góp phần tạo nên sự kết nối giữa công chúng Mỹ với đất nước và con người Việt Nam.

Bên cạnh các tác phẩm tranh lụa, triển lãm còn giới thiệu một số sản phẩm lụa tiêu biểu của những làng nghề truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 30/9/2017.

40 bức tranh không chỉ là 40 tác phẩm nghệ thuật có giá trị, đó còn là 40 góc nhìn khác nhau về đời sống văn hóa, truyền thống lịch sử của đất nước con người Việt Nam. Hy vọng rằng với cuộc triển lãm lần này, người xem sẽ có một cái nhìn toàn cảnh hơn về một đất nước Việt Nam giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước