Khởi quay “Kong: Skull Island” tại Việt Nam

Thanh Tùng - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 22/02/2016 11:23 GMT+7

Đoàn làm phim tại buổi họp báo.

VTV.vn - Bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island” (tạm dịch King Kong: Đảo đầu lâu) sẽ khởi quay tại Việt Nam bắt đầu từ 22/02.

Tác phẩm của hãng Warner Bros và Legendary Pictures sẽ là bộ phim quy mô lớn nhất được thực hiện tại Việt Nam. Đây là thông tin vừa được công bố tại buổi họp báo sáng 21/02 tại Hà Nội.

Bộ phim có sự góp mặt của nhiều tên tuổi như Tom Hiddleston, diễn viên thủ vai Loki trong loạt phim Avengers và Thor, Samuel Jackson và Brie Larson. Đoàn làm phim sẽ có 5 tuần tác nghiệp tại Hạ Long, Ninh Bình và Quảng Bình. Cảnh đẹp và sự mới lạ của những địa điểm này là lý do chính khiến Việt Nam trở thành một phần không thể thiếu trong hành trình của chú King Kong khổng lồ.

Ông Jordan Vogt-Roberts, Đạo diễn phim Kong: Skull Island, chia sẻ: “Khung cảnh tại địa điểm quay rất ấn tượng, đẹp đến siêu thực và rất khác với những gì chúng tôi có ở các bộ phim trước. Có những hình khối, màu sắc, các dãy núi đẹp đến mức người Mỹ tưởng rằng không có trên thế giới. Đây rõ ràng là nơi chúng tôi nên quay để làm khán giả ngạc nhiên”.

Các chuyên gia đánh giá cao tác động của điện ảnh với ngành du lịch tại địa điểm quay. Một ví dụ điển hình là tác động của loạt phim Chúa NhẫnHobbit đến ngành du lịch của New Zealand. Theo một khảo sát khách quốc tế năm 2013 của quốc gia này, 14% khách du lịch trả lời phim Hobbit là một yếu tố khiến họ quyết định du lịch New Zealand.

Ông Robble Taylor, Phó Đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam cho biết: “Chính phủ New Zealand phối hợp chặt chẽ với hãng Warner Bros để có thể tiếp cận nội dung phim, kết nối với các diễn viên và những cảnh quay trong phim để quảng bá du lịch. Họ cũng mời các đoàn phóng viên quốc tế đến các địa điểm được chọn quay phim”.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên kỳ vọng bộ phim sẽ có những tác động tương tự đến ngành du lịch Việt Nam. Trước khi đến Việt Nam, đoàn làm phim đã ghi hình tại đảo Oahu, Hawaii và Bờ Biển Vàng ở Australia.

Bộ phim dự kiến được công chiếu vào tháng 3/2017.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước