Quảng bá văn hóa Việt Nam bằng phần mềm công nghệ

Phan Anh - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 22/02/2016 06:00 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Đây là giải pháp tổng thể để tạo ra những bảo tàng ảo ở Việt Nam mà nhóm bạn trẻ của Công ty AVR360 đã áp dụng tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Theo đuổi niềm đam mê áp dụng công nghệ để tạo ra các phần mềm quảng bá văn hóa, lịch sử của Việt Nam, kiến trúc sư trẻ Đinh Việt Phương cùng các cộng sự đã xây dựng phần mềm Visual Museum.

Đinh Việt Phương, Giám đốc Công ty AVR360, cho biết: “Các bảo tàng lớn trên thế giới cũng đã áp dụng công nghệ này, nếu mình áp dụng công nghệ này thành công ở Việt Nam thì công nghệ bảo tàng ảo ở Việt Nam cũng ngang hàng với các nước trên thế giới. Mình phải có yếu tố tài chính để cân bằng với công sức bỏ ra chứ không phải là sáng tạo ra công nghệ mà tính ứng dụng không cao thì sẽ không có được tài chính để tiếp tục”.

Còn Trần Minh Thắng và những người bạn lại khởi nghiệp bằng kiến thức về tin học để cung cấp dịch vụ thiết kế website. Gần 1.500 website của các tỉnh, sở, ngành và tập đoàn là thành quả từ sự nỗ lực của Thắng cùng các thành viên trong công ty suốt 6 năm qua.

Trần Minh Thắng, Giám đốc Công ty Dịch vụ Tất Thành, nói “Khởi nghiệp trên môi trường Internet không mất quá nhiều tiền. Lúc đó, tôi nhận thấy rằng chúng tôi có thể cung cấp những website tốt hơn với chi phí rẻ hơn so với các công ty xây dựng website khác”.

Đó là hai trong những mô hình thành công của các bạn trẻ Việt Nam trên con đường khởi nghiệp, góp phần không nhỏ trong sự thành công đó là việc các bạn trẻ đã mạnh dạn áp dụng khoa học công nghệ vào đổi mới sáng tạo để bắt đầu khởi nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước