Khuyến cáo lao động Việt Nam tại nước ngoài đối phó với MERS

VTV4-Thứ bảy, ngày 06/06/2015 08:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các doanh nghiệp và tổ chức đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do virus Mers-CoV đang bùng phát và diễn biến phức tạp tại nhiều nước, đặc biệt là Hàn Quốc và Trung Đông - các khu vực hiện có nhiều lao động Việt Nam đang làm việc.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh đối với người lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các doanh nghiệp và tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của Bộ Y tế tới người lao động đang làm việc ở nước ngoài và chuẩn bị đi làm việc ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài cũng phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình người lao động đang làm việc tại các khu vực có dịch bệnh để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với những trường hợp lao động nghi nhiễm hoặc nhiễm dịch bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước