Lao động Việt Nam đứng Top 2 về lao động nước ngoài tại Nhật

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 09/02/2017 09:46 GMT+7

VTV.vn - Tính đến tháng 10/2016, có hơn 1 triệu người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản, trong đó số lao động Việt Nam là 172.000, chiếm 75%, đứng thứ hai sau Trung Quốc.

Đây là con số thống kê của Bộ Lao động Phúc lợi Nhật Bản. Theo đó, số lượng người Việt Nam làm việc tại Nhật Bản tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2015, tỷ lệ tăng cao nhất so với các nước ngoài khác. Trong số người Việt Nam làm việc tại Nhật nói trên có khoảng 75.000 người đi theo chương trình thực tập kỹ năng, 12.500 người là kỹ sư, phiên dịch và lao động kỹ thuật, khoảng 75.000 người là du học sinh làm việc bán thời gian vừa học vừa làm. Còn lại là những người Việt Nam đến Nhật Bản làm việc theo tư cách cư trú khác như: định cư, đi theo gia đình, công tác do được cử đi.

Để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến sự tăng trưởng của lao động Việt Nam tại Nhật Bản cũng như xu hướng tuyển dụng lao động nước ngoài tại quốc gia này, phóng viên THVN đã kết nối với ông Nguyễn Gia Liêm, Tham tán, Trưởng ban Quản lý lao động Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Mời quý vị khán giả quan tâm theo dõi.

Cơ hội mới trong xuất khẩu lao động Việt Nam sang Nhật Bản Cơ hội mới trong xuất khẩu lao động Việt Nam sang Nhật Bản Nhật Bản hỗ trợ khởi nghiệp cho lao động Việt Nam Nhật Bản hỗ trợ khởi nghiệp cho lao động Việt Nam Tự động hóa và tương lai việc làm cho lao động Việt Nam Tự động hóa và tương lai việc làm cho lao động Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước