Lao động Việt Nam tại CH Czech hội ngộ sau 30 năm

Diệu Linh – Hitplus (Từ CH Czech)-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là những thanh niên Việt Nam sang CH Czech học tập và làm việc theo Hiệp định lao động và đào tạo giữa hai nước.

Tại Praha, CH Czech vừa diễn ra buổi giao lưu hội ngộ sau 30 năm của những người lao động Việt Nam tại CH Czech trực thuộc đoàn Z55. Họ là những thanh niên Việt Nam đến từ các nhà máy ở Việt Nam như Len Hải Phòng, Dệt Vĩnh Phú và Nam Định.

Từ những năm 1986-1988 của thế kỷ trước, 65 thanh niên Việt Nam sang CH Czech học tập và làm việc đã thành lập nên đoàn Z55, giờ đây nhiều người trong đoàn đã tản mát khắp nơi, người ở lại CH Czech làm ăn, người sang các nước châu Âu khác, phần đông trong số họ hết thời hạn đã về Việt Nam. Hiện nay, đa phần các thành viên ở Việt Nam, CH Czech, Đức hay Hà Lan đều có cuộc sống ổn định.

Đây là cuộc gặp gỡ tràn đầy kỷ niệm đối với những người Việt xa xứ, họ mong muốn ngày càng gắn kết tình cảm, hướng về quê hương đất nước và chia sẻ những khó khăn nơi đất khách quê người.

Lao động Việt Nam tại Saudi Arabia nên hạn chế đến những nơi đông người Lao động Việt Nam tại Saudi Arabia nên hạn chế đến những nơi đông người

VTV.vn - Đây là khuyến cáo của Cục Quản lý lao động ngoài nước, được đưa ra sau một loạt các vụ đánh bom tự sát tại Saudi Arabia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước