Lễ cầu an của cộng đồng người Việt tại chùa Nisshinkutsu Nhật Bản

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 06/01/2015 15:44 GMT+7

Lễ cầu an đầu năm là dịp để cộng đồng người Việt tại Nhật Bản sum họp sau một năm học tập và làm việc.

Hàng nghìn bà con kiều bào, Phật tử, cán bộ, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã tham dự Lễ cầu an tại Chùa Nisshinkutsu ở Thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Dự Lễ cầu an tại chùa Nisshinkutsu có Đại đức Thích Quang Thạnh, cố vấn Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi, trụ trì chùa Nisshinkutsu và hàng trăm bà con kiều bào, Phật tử, cán bộ, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quang Thạnh đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể bà con, Phật tử Việt Nam nhân dịp năm mới dương lịch 2015. Bà con người Việt đã có dịp được lắng nghe Đại đức Thích Quang Thạnh giảng giải về ý nghĩa sâu sắc của lòng từ nhân, nụ cười và niềm vui của chúng sinh thông qua cụm từ “Mừng Xuân Di Lặc” trong tín ngưỡng Phật giáo cũng như ý nghĩa và cách xin Lộc đầu năm sao cho đúng.

Như một cuộc sum họp đầu năm, Lễ cầu an ở Nhật Bản là một hoạt động tín ngưỡng văn hóa hết sức ý nghĩa. Buổi lễ nhằm giúp những người con xa xứ có thêm tinh thần học tập, làm việc và phấn đấu với niềm tin vững chắc về sự ấm no của các gia đình, đất nước Việt Nam vững mạnh và thế giới hòa bình trong năm mới 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước