Lễ chiêm bái 100 bảo tháp xá lợi Phật và thánh tăng

Nguyễn Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 11:49 GMT+7

VTV.vn - Lễ rước, chiêm bái 100 bảo tháp xá lợi Phật và các thánh tăng đã diễn ra tại chùa Linh Ứng, xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội trong hai ngày 15 - 16/8.

Ngọc xá lợi vốn được coi là những bảo vật vô giá của Phật giáo, là minh chứng cho sự tu thành đắc đạo của Phật và các đệ tử của Ngài. Đây là sự kiện đặc biệt, thu hút sự quan tâm của đông đảo Phật tử thập phương.

Lễ rước 100 bảo tháp xá lợi Phật và thánh tăng từ chùa Hưng Thạnh, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bằng máy bay đã về tới Hà Nội vào chiều 15/8. Đây là các xá lợi được chùa Hưng Thạnh cúng dường cho chùa Linh Ứng từ các xá lợi mà Phật giáo các nước trong khu vực cúng dường Phật giáo Việt Nam. Các bảo tháp này đã được an vị tại chùa Linh Ứng trong niềm hoan hỉ của các tăng ni, Phật tử.

Nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu, chư tôn đức đã tổ chức Pháp đàn với các nghi lễ của Phật giáo như niêm hương, tụng kinh, trì trú... để cầu siêu cho chân linh các anh hùng liệt sỹ, cầu cho Quốc thái dân an.

Các tháp xá lợi Phật và các thánh tăng được trưng bày để cho đông đảo tăng ni, Phật tử đảnh lễ, chiêm bái. Đây là dịp hiếm có để Phật tử Hà Nội được chiêm bái nhiều bảo tháp xá lợi như vậy.

Theo kế hoạch, các tháp xá lợi này sẽ được đưa vào bảo tháp xá lợi được xây dựng tại chùa Linh Ứng trong tương lai, đáp ứng nhu cầu tâm linh tín ngưỡng của Phật tử thập phương.

Ngọc xá lợi vốn được coi là bảo vật của Phật giáo, minh chứng cho sự tu thành đắc đạo của Phật và các đệ tử của Ngài. Những năm gần đây, Phật giáo các nước trong khu vực như Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan... đã cúng dường nhiều xá lợi cho Phật giáo Việt Nam, thể hiện tình cảm tốt đẹp với Phật giáo Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước