Lễ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Việt Nam tại Slovakia

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 15/09/2016 14:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 71 tại Bratislava với sự tham dự của hơn 300 quan khách.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt điểm lại những nét lớn trong thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, nhấn mạnh thông điệp của Việt Nam về phát triển hòa bình, chung vai cùng cộng đồng quốc tế giải quyết các vấn đề toàn cầu trên cơ sở luật pháp quốc tế. 

Về quan hệ song phương Việt Nam-Slovakia, Đại sứ nêu bật những kết quả thiết thực của chuyến thăm chính thức Việt Nam vừa qua của Thủ tướng Slovakia Robert Fico, nêu rõ rằng sự thành công của chuyến thăm thể hiện sự quan tâm sâu sắc và quyết tâm chính trị của Lãnh đạo hai nước cùng vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, tăng cường hợp tác trong mọi lĩnh vực.

Việt Nam mong muốn cùng Slovakia góp phần tích cực thúc đẩy hợp tác giữa Liên minh châu ÂU (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cũng như trong khuôn khổ hợp tác Á-Âu vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và thịnh vượng ở hai khu vực và trên thế giới. 

Đại sứ quán Việt Nam cũng tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nhỏ tại buổi lễ nhằm giới thiệu những điểm nhấn trong quan hệ song phương Việt Nam-Slovakia, trong đó có chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Thủ tướng Robert Fico, cũng như giới thiệu về truyền thống, văn hóa và cảnh đẹp du lịch Việt Nam. 

Đây là những bức ảnh chọn lọc từ Triển lãm ảnh về Việt Nam được tổ chức thành công vào tháng Sáu năm nay tại Bratislava.

Lãnh đạo các nước gửi điện chúc mừng Quốc khánh Việt Nam Lãnh đạo các nước gửi điện chúc mừng Quốc khánh Việt Nam Bạn bè quốc tế chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam Bạn bè quốc tế chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam Thủ tướng Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam Thủ tướng Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước