Mỹ có thể cấp "Visa khởi nghiệp" cho doanh nhân

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 16:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ An ninh nội địa Mỹ vừa công bố Dự thảo luật doanh nhân quốc tế với đề xuất cấp visa tạm thời cho các doanh nhân nước ngoài nếu công ty của họ đáp ứng một số yêu cầu.

Theo dự thảo nêu trên, để nhận được visa này, các doanh nhân phải sở hữu ít nhất 15% một hãng khởi nghiệp của Mỹ, phải chứng minh được tiềm năng tăng trưởng của công ty, huy động được vốn từ các nhà đầu tư tên tuổi của Mỹ và có thể mang lại lợi ích lớn cho Mỹ.

Luật này cho phép họ ở Mỹ tối đa 2 năm, sau đó họ có thể nộp đơn gia hạn thêm 3 năm nữa nếu công ty chứng minh được sức tăng trưởng và lợi ích cho người dân Mỹ như tạo việc làm, doanh thu, tăng đầu tư vốn, người dân Mỹ sẽ có 45 ngày để nêu ý kiến về đề xuất này. Luật mới cũng không cần quốc hội cho phép.

Thủ khoa tốt nghiệp Hà Nội trăn trở trong vấn đề khởi nghiệp Thủ khoa tốt nghiệp Hà Nội trăn trở trong vấn đề khởi nghiệp Khởi nghiệp với trào lưu làm hoa và bánh đường Khởi nghiệp với trào lưu làm hoa và bánh đường Thủ khoa Hà Nội thắp sáng ước mơ khởi nghiệp Thủ khoa Hà Nội thắp sáng ước mơ khởi nghiệp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước