“Nga kêu gọi các bên liên quan đến tranh chấp ở biển Đông không sử dụng vũ lực”

Hồng Hoa (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 15:33 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của ông Vadim Bublikov - Đại biện lâm thời LB Nga tại Việt Nam liên quan đến phán quyết của Tòa Trọng tài trong vụ kiện Philippines - Trung Quốc.

Liên quan đến phán quyết của Tòa Trọng tài trong vụ kiện Philippines - Trung Quốc, ngày 14/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã ra tuyên bố nhấn mạnh lập trường nhất quán và không thay đổi của Moscow, theo đó các bên liên quan đến tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông cần tuân thủ nguyên tắc không sử dụng vũ lực và tiếp tục tìm kiếm giải pháp chính trị ngoại giao trên cơ sở luật pháp quốc tế trước hết là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Để hiểu rõ quan điểm của Nga về vấn đề này, phóng viên THVN đã phỏng vấn ông Vadim Bublikov - Đại biện lâm thời LB Nga tại Việt Nam.

Liên minh châu Âu ra tuyên bố về phán quyết của Tòa Trọng tài Liên minh châu Âu ra tuyên bố về phán quyết của Tòa Trọng tài

VTV.vn - Liên minh châu Âu ghi nhận phán quyết của Tòa Trọng tài, đồng thời nhấn mạnh cam kết duy trì trật tự pháp lý của các vùng biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước