Dưới sự hướng dẫn của một số thành viên Hội Phụ nữ Việt Nam tại Slovakia và Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt, gần 20 sinh viên của trường đã có hai ngày tập chuẩn bị một số món ăn Việt Nam truyền thống và phổ biến tại Slovakia như nem rán, phở, bún bò Nam Bộ, chè đậu xanh… Các học viên đã rất hào hứng trải nghiệm các kỹ thuật nấu nướng đa dạng, độc đáo của những món ăn mới, bày tỏ ấn tượng tốt đẹp với phong cách ẩm thực Việt Nam.
Cùng tham dự Ngày Ẩm thực Việt Nam còn có Đại sứ một số nước như Belarus, Brazil, Cyprus và Na Uy. Các Đại sứ đã bày tỏ tình cảm tốt đẹp với lịch sử hào hùng giữ nước của dân tộc ta, đánh giá rất cao nghệ thuật ẩm thực Việt Nam và ý tưởng tổ chức Ngày Ẩm thực.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!