Nghệ sĩ Katsumi Mukai: Tôi cảm nhận Việt Nam từ cuộc sống hàng ngày

Người Việt bốn phương-Thứ năm, ngày 15/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đã từng tới Việt Nam và triển lãm tác phẩm hội họa và điêu khắc, nghệ sĩ Nhật Bản Katsumi Mukai rất ấn tượng với thiên nhiên và con người Việt Nam.

Tháng 4/2016, họa sĩ, nghệ sĩ điêu khắc Katsumi Mukai lần đầu tiên tới việt Nam và trưng bày 8 khối điêu khắc gỗ và 16 bức tranh vẽ chì trong triển lãm Tiếng vọng từ thiên nhiên. Ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, phong cảnh thiên nhiên Việt Nam đã đem lại cảm hứng sáng tạo mới cho ông, cuối tháng 7 năm nay, ông đã có dịp trở lại Việt Nam để theo đuổi niềm cảm hứng đó qua dự án Art in the Forest, ông đã sáng tác thêm khoảng 20 bức tranh chì từ cảm nhận của riêng mình.

"Tôi thường vẽ lại những phong cảnh, hình ảnh của Việt Nam mà tôi đã được thấy và cảm nhận mỗi ngày, đó là một công việc rất thú vị bởi tôi có thể vẽ ra được những điều tôi chưa được cảm nhận bao giờ, chưa được nhìn thấy bao giờ", nghệ sĩ Katsumi Mukai chia sẻ.

Chuối của Việt Nam tiếp tục mở rộng thị trường tại Nhật Bản Chuối của Việt Nam tiếp tục mở rộng thị trường tại Nhật Bản Rộn ràng đón Trung thu ở Lễ hội mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam Rộn ràng đón Trung thu ở Lễ hội mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam Đẩy mạnh xúc tiến du lịch Việt Nam - Nhật Bản Đẩy mạnh xúc tiến du lịch Việt Nam - Nhật Bản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước