Nghệ sĩ Việt biểu diễn đờn ca tài tử tại Pháp

Hoàng Hà (Từ CH Pháp)-Thứ hai, ngày 09/07/2018 10:29 GMT+7

VTV.vn - Với tâm huyết tiếp tục bảo tồn môn nghệ thuật đờn ca tài tử, nghệ sĩ Trúc Tiên cùng nhóm bạn vừa tổ chức thành công buổi đờn ca tài tử tại nhà hát Studio Raspail, Pháp.

Đây là buổi biểu diễn thường niên của nghệ sĩ Trúc Tiên. Tham gia buổi biểu diễn còn có một số nghệ sĩ đến từ Việt Nam. Bên cạnh đó, có sự tham gia của nam nhạc công cổ truyền Xuân Vĩnh Phước tại Pháp.

Buổi biểu diễn đã thu hút rất đông khán giả, có nhiều người đến từ rất xa để được thưởng thức thứ âm nhạc tinh túy này. Ai nấy đều xúc động khi được nghe những bản nhạc đờn ca tài tử với nhiều điệu hát cổ như Lưu thủy trường trong Hòn vọng phu và một số trích đoạn trong Tiếng trống Mê Linh. Bài vọng cổ Tâm sự Mai Đình, Sự tích trầu cau, Dạ cổ hoài lang khiến người nghe ngậm ngùi.

Nghệ sĩ Trúc Tiên sinh ra tại Sài Gòn và sang Pháp định cư khi lên 10 tuổi. Chị là học trò của Giáo sư Trần Văn Khê. Hiện nay, nghệ sĩ Trúc Tiên đang làm sống lại bộ môn cổ nhạc này tại Pháp với các buổi trình diễn đờn ca tài tử hàng năm và mỗi khi có các sự kiện âm nhạc văn hóa Việt Nam. Năm nay, chị cũng mới ra mắt một CD mang tên Thương gồm các bài hát đờn ca tài tử cổ.

Nghệ nhân trẻ và ý thức bảo tồn đờn ca tài tử Nghệ nhân trẻ và ý thức bảo tồn đờn ca tài tử

VTV.vn - Mặc dù tại liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ, số lượng người trẻ tham gia vẫn còn ít thế nhưng họ luôn có ý thức rất cao về bộ môn nghệ thuật mình theo đuổi.

VTV.vn - Mặc dù tại liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ, số lượng người trẻ tham gia vẫn còn ít thế nhưng họ luôn có ý thức rất cao về bộ môn nghệ thuật mình theo đuổi.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước