Nhiều nhà kinh tế học nổi tiếng tham gia hội thảo tại Đà Nẵng

Ngọc Bích, Mai Khương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 16:26 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/8, Hội thảo thường niên các nhà kinh tế học Việt Nam - VEAM 2016 đã chính thức diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Đây là hội thảo thường niên dành cho các nhà kinh tế học cũng như học giả về khoa học kinh tế - tài chính quản trị kinh doanh trên toàn thế giới gặp gỡ, trao đổi các kết quả nghiên cứu liên quan đến kinh tế toàn cầu.

Hội thảo là cơ sở để nuôi dưỡng một mạng lưới toàn cầu của các nhà kinh tế Việt Nam và các nhà khoa học xã hội khác mở rộng và củng cố hợp tác trong nghiên cứu kinh tế Việt Nam. Ngoài những nghiên cứu của các nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới được trình bày tại 4 phiên toàn thể, hội thảo còn có 25 phiên thảo luận chuyên sâu cho hơn 95 bài tham luận từ các học giả Việt Nam và từ 20 quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, bài tham luận "Làm thế nào để nâng cao chất lượng của nghiên cứu giảng dạy về kinh tế tại các trường đại học kinh tế Việt Nam" cũng đã giải quyết được câu chuyện đào tạo và nghiên cứu của đại học Việt Nam theo sự phát triển chung của kinh tế thế giới.

Thông qua Hội thảo sẽ đề xuất các giải pháp giải quyết các vấn đề kinh tế Việt Nam khi hội nhập quốc tế, đưa ra những ý tưởng, chia sẻ kiến thức chuyên ngành về phát triển doanh nghiệp trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước