'Những người giữ lửa' âm nhạc Việt Nam

Mỹ Hạnh - Văn Việt (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 11:25 GMT+7

VTV.vn - Họ là những giáo viên bộ môn âm nhạc dân tộc thuộc Trung tâm Phát triển Nghệ thuật âm nhạc Việt Nam.

Hàng ngày, tại đình làng Hào Nam, Hà Nội, lớp học chầu văn do Nghệ sĩ ưu tú Hồng Thái trực tiếp giảng dạy vẫn diễn ra đều đặn. Truyền dạy cho lớp trẻ những kiến thức gom góp được suốt cuộc đời làm nghệ thuật là tâm huyết của ông.

‘Đây là vấn đề trách nhiệm. Trăn trở về vốn cổ dân tộc nên chúng tôi muốn đến đây dạy các em những gì chúng tôi tổng hợp được’ - Nghệ sĩ ưu tú Hồng Thái chia sẻ.

Học viên của lớp học không hẳn là những nghệ sĩ chuyên nghiệp, đôi khi chỉ là cá nhân yêu thích âm nhạc tìm đến học.

Học viên Dương Quốc Cường nói: ‘Được các thầy cô giảng dạy, ngoài việc lấy lại cân bằng trong cuộc sống, tôi còn biết thêm một bộ môn âm nhạc dân tộc của Việt Nam’.

Còn tại lớp đàn tranh, đàn tì bà dành cho các học viên nhỏ tuổi, phụ trách lớp là Nghệ sĩ nhân dân Mai Phương cùng Thạc sĩ nghệ thuật Thanh Thư. Sau một thời gian dài cống hiến tuổi trẻ cho nghệ thuật biểu diễn cũng như nghiên cứu, sáng tác, giờ đây, ngọn lửa dành cho nghệ thuật âm nhạc đang được các nghệ sĩ truyền cho lớp trẻ bằng tất cả tình yêu âm nhạc của mình.

Lễ hội âm nhạc cắm trại: Trải nghiệm mới cho giới trẻ Việt Nam Lễ hội âm nhạc cắm trại: Trải nghiệm mới cho giới trẻ Việt Nam

VTV.vn - Những buổi dã ngoại kết hợp âm nhạc và cắm trại vốn không xa lạ ở các nước phương Tây, nhưng với các bạn trẻ ở Việt Nam, lễ hội này còn khá lạ lẫm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước