Phản đối thông tin xuyên tạc về tình hình Biển Đông

Người Việt bốn phương-Thứ ba, ngày 02/08/2016 09:43 GMT+7

VTV.vn - Những ngày vừa qua, đông đảo người Việt Nam tại CH Czech rất bất bình về một bài báo mạng đăng tải thông tin hoàn toàn sai lệch và có tính quy chụp đối với Việt Nam.

Sau khi Tòa Trọng tài thường trực đã ra phán quyết bác bỏ đòi hỏi về Đường 9 đoạn (Đường lưỡi bò) mà Trung Quốc đơn phương tuyên bố trên Biển Đông, tờ báo này đã đăng tải một bài phân tích về tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, bài báo có nội dung hoàn toàn phiến diện xuyên tạc sự thật lịch sử, khi cho rằng từ những năm 1970 của thế kỷ 20, Philippines, Malaysia và Việt Nam đã vi phạm Hiến chương của LHQ và các quy định cơ bản của quan hệ quốc tế chiếm đóng trái phép một phần quần đảo Trường Sa của Trung Quốc và tiếp tục phân định biên giới trên biển tại khu vực này.

Các Hội đoàn người Việt Nam tại CH Czech đã lên tiếng phản đối bài báo và viết kháng thư đề nghị tòa soạn cải chính thông tin giúp người dân CH Czech hiểu sự thật lịch sử và có cái nhìn khách quan về tranh cãi hiện nay.

G7 quan ngại về tình hình ở Biển Đông G7 "quan ngại" về tình hình ở Biển Đông

VTV.vn - Ngày 27/5, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng gia tăng trên các vùng biển ở châu Á.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước